Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
TIN TỨC NHÀ NÔNG

Nguyên nhân bưởi 6 tháng vẫn tươi ngon

Nguyên nhân bưởi 6 tháng vẫn tươi ngon
Hiện nay, bưởi là một trong những loại hoa quả được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Một loại trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng, một loại trái cây duy nhất được các bác sĩ khuyên các bệnh nhân nên dùng thường xuyên trong quá trình điều trị các loại bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh gan, thận…

Hiện nay, bưởi là một trong những loại hoa quả được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Một loại trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng, một loại trái cây duy nhất được các bác sĩ khuyên các bệnh nhân nên dùng thường xuyên trong quá trình điều trị các loại bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh gan, thận…

Chính vì vậy mà hiện nay các bà nội trợ thường hay mua bưởi về làm nước ép trái cây hoặc làm món tráng miệng cho gia đình, làm quà biếu. Theo quan niệm của các bà nội trợ thì ăn bưởi là "lành" nhất trong các loại hoa quả.

Được người tiêu dùng tin tưởng nên bưởi nhiều năm trở lại đây luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu. Giá bưởi luôn được các thương lái mua ở mức giá cao, đặc biệt là bưởi da xanh, một loại trái cây đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Người nông dân trồng bưởi cũng ý thức được nhu cầu của người tiêu dùng là các loại trái cây sạch, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản. Chính vì thế hiện nay các hộ dân trồng bưởi đã liên kết lại với nhau để hình thành vùng chuyên canh, trồng và chăm sóc bưởi theo tiêu chuẩn trái cây sạch Vietgap.

Thế nhưng, không ít khách hàng phải giật mình, khi biết bưởi để đến 6 tháng vẫn tươi. Họ hoang mang, lo lắng liệu loại quả "lành" nhất này có chứa hoá chất giúp tươi lâu?

“ Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đường Xuân Thuỷ, Hà Nội), từ trước tết Nguyên đán, chị đã mua hơn 20 quả bưởi Năm roi tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 25 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, cho đến tận ngày 9/6 vừa qua, chị mới phát hiện ra, vẫn còn 2 quả bưởi mua từ Tết sót lại dưới gầm tủ. Điều khiến chị vô cùng ngạc nhiên là trái bưởi vẫn tươi nguyên nhưng đã chuyển sang màu vàng sẫm, bóng. Thấy làm lạ bởi bưởi vẫn tươi nguyên sau 6-7 tháng, chị H.N. bổ ra, múi bưởi vẫn mọng nước, không bị nẫu và đặc biệt vị vẫn ngon như lúc mới mua.

bưởi không thương hiệu

Đem trái bưởi còn lại đến làm bằng chứng cho phóng viên, chị H.N. bức xúc nói: "Tôi vốn có bệnh về tim mạch, các bác sỹ khuyên nên dùng bưởi thường xuyên sẽ có lợi cho sức khoẻ. Vì thế, hầu như ngày nào tôi cũng ăn một quả. Thế nhưng, sau khi vô tình phát hiện 2 quả bưởi đã mua từ 7 tháng trước mà vẫn tươi nguyên nên tôi rất hoang mang. Liệu những quả bưởi tôi đã mua có bị "tắm" hoá chất? Bây giờ, đến loại quả "lành" nhất cũng có chất bảo quản độc hại thì người tiêu dùng biết tin vào đâu?".

Qua câu chuyện thực tế của chị Nhàn chúng ta có thể rút ra một vài vấn đề như sau:

-Chị Nhàn đã mua bưởi tại thị trường trôi nổi, không có thương hiệu, giá bưởi chị mua dưới mức giá của thị trường bưởi ở Việt Nam và đặc biệt là dịp tết nguyên đán. Do đó bưởi này có thể có xuất xứ từ trung quốc đã được tẩm hóa chất bảo quản nên mới có thể tươi nguyên sau thời gian 6 tháng. Vì theo tôi, bưởi da xanh cũng như các loại bưởi khác được trồng bưởi những người nông dân miền tây luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu thì không thể có chuyện bưởi nội địa bị tẩm hóa chất bảo quản.

-Như vậy để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bản thân, gia đình thì bạn nên chọn những thương hiệu trái cây uy tín như: Nhà cung cấp bưởi da xanh Hoàng Long, Nhà cung cấp bưởi da xanh Hương Miền Tẩy, Nhà cung cấp bưởi da xanh Hoàng Quý.

bưởi da xanh hoàng long

-Trong đó nhà cung cấp bưởi da xanh Hoàng Long luôn có một quy trình khép kính từ khâu trồng và chăm sóc đến khi thu hoạch. Bưởi được bán ra cho các đại lý, shop hoa quả ở các tỉnh thành trong cả nước với sự cam kết không dùng chất bảo quản và có sự kiểm soát chặc chẽ thông qua tem chống hàng giả, chống hóa chất.

Theo: bưởi da xanh sông xoài

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang