Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
TIN TỨC NHÀ NÔNG

Bưởi da xanh hướng đi mới của người nông dân Việt Nam

Bưởi da xanh hướng đi mới của người nông dân Việt Nam
Bưởi da xanh là loại cây ăn quả có muối cho hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay. Một loại cây trồng đem đến cho người nông dân mức thu nhập cao, một hướng đi mới của người nông dân trồng cây ăn quả ở Việt Nam.

Bưởi da xanh là một loại cây có muối, được trồng nhiều năm trước đây ở miền tây nam bộ. Là loại cây có trái tròn, vỏ mỏng màu xanh, ruột màu hồng, bưởi có mùi hương thơm nhẹ, ngọt thanh. Một loại trái cây được người tiêu dùng trong nước và cả thị trường xuất khẩu rất ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Là một loại trái cây được người dân trồng theo hướng kỹ thuật trái cây sạch Vietgap, sữ dụng phân hữu cơ sạch, không phun thuốc trừ sâu, không sữ dụng chất bảo quản….

bưởi da xanh hoàng long

Bưởi  da xanh là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Hàm lượng Vitamine C trong loại trái cây này khá cao, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra trong bưởi da xanh còn nhiều loại chất dinh dưỡng khác giúp giảm cân hiệu quả, có lợi cho sức khỏe những người bị bệnh tiểu đường, giúp tăng cường chức năng thanh lọc gan, thận cho cơ thể người tiêu dùng.

cây bưởi da xanh

Chính vì có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những loại trái cây khác nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Một loại trái cây duy nhất có giá liên tục tăng trong 10 năm trở lại đây. Một loại trái cây mà luôn có giá ở mức cao và ở trong tình trạng cung không đủ cầu. Với mức giá ổn định 50.000 vnđ/kg trong năm 2015 đã đem lại cho người nông dân trồng bưởi có mức thu nhập khá cao. Cứ trung bình 1 hecta bưởi da xanh người nông dân có thể thu lại lợi nhuận từ 500 đến 700 triệu đồng trên năm.  Trong khi những loại trái cây khác như thanh long, dưa hấu… luôn ở trong tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa.

Cách trồng bưởi da xanh

Hiện nay bưởi da xanh được nhân rộng ra trồng khắp các tỉnh thành cả nước nhưng tập trung nhất, trồng với số lượng nhiều nhất là tỉnh bến tre. Với hơn 7000 hecta đất chuyên canh trên cây bưởi da xanh, là nơi cung cấp số lượng lớn bưởi da xanh cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Thương hiệu bưởi da xanh bến tre hiện nay khá nổi tiếng. Một số nhà cung cấp bưởi da xanh, bưởi năm roi lớn ở bến tre như: nhà cung cấp bưởi da xanh Hoàng Long, nhà cung cấp bưởi da xanh Hoàng Quýnhà cung cấp bưởi da xanh Hương Miền Tây. Chú Đàm Văn Hưng chủ cơ sở hương miền tây, một người có công trong việc đưa trái bưởi da xanh đi xuất ngoại.  Ngoài tỉnh bến tre ra thì tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu cũng đang phát triển khá mạnh. Trong đó xã sông xoài, huyện tân thành, tỉnh BRVT được nhiều người biết đến nhất. Nơi đây người dân đã hình thành vùng chuyên canh trên cây bưởi da xanh và áp dụng quy trình sản xuất trái cây sạch Vietgap trong nhiều năm nay. Sản phẩm bưởi nơi đây có chất lượng khá cao về mẫu mã. Bưởi vỏ mỏng, ruột hồng, ngọt thanh, mộng nưới. Nhiều thương lái đánh giá khá cao về chất lượng bưởi được trồng ở xã sông xoài này nên giá mua bưởi nơi đây luôn ở mức cao. Trang trại bưởi da xanh Hoàng Long là một mô hình trồng bưởi mẫu cho người dân trong xã. Trang trại do anh Lê Văn Thảo làm chủ, nơi đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang