Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
TIN TỨC NHÀ NÔNG

Bưởi da xanh bến tre

Bưởi da xanh bến tre
Bến tre trong những năm gần đây nổi lên với một lại trái cây đặc sản của Việt Nam. Có thể nối bưởi da xanh có nguồn gốc xuất xứ từ bên tre và ngày nay đã được nhân rộng ra khắp các tỉnh thành của cả nước.

Khi được thưởng thức hương vị ngọt ngào của trái bưởi da xanh thì bạn muốn biết nguồn gốc xuất xứ của loại trái cây đặc sản này?

Sau một lần quyết định đi tìm câu trả lời về nguồn gốc bưởi da xanh tôi được biết: “Bưởi da xanh có nguồn gốc từ ông sáu Luông, một người nông dân ở ấp an thuận, xã mỹ thạnh an, thành phố bến tre. Từ một người cháu ruột của ông sáu luông kể lại rằng. Vào những năm 1940 sau một lần đi ăn đám giỗ ở xã Tiên Thũy (Hàm Luông). Khi ăn miếng bưởi ông sáu quá bất ngờ với vị ngon của loại trái cây này và cố tình lấy hạt bỏ vào túi và đem về nhà ương lên và trồng tại vườn nhà. Sau vài năm trồng thì cây đã cho trái và có vị ngon, ngọt như ông đã từng ăn. Thế là cây bưởi được nhân giống ra cho một số người thân quen của ông bằng cách chiếc cành. Dần theo thời gian thì bưởi da xanh được nhân rộng khắp cả nước như ngày hôm nay.” Vì thế ngày nay khi nói đến bưởi da xanh thì không ai mà không biết đến thương hiệu bưởi da xanh bến tre. Thương hiệu bưởi da xanh bến tre gắn liền với xuất xứ của loại trái cây đặc sản này. Hiên nay toàn tỉnh bến tre có diện tích trên 4000 hecta đất canh tác bươi da xanh và 1000 hecta đất canh tác bưởi năm roi. Do nhu cầu thi trường trong nước và xuất khẩu quá lơn nên dù chiếm diện tích tương đối nhiều nhưng vẫn không đáp ứng đủ cho thị trường. Để dần cải thiện chất lượng sản phẩm đầu ra có thể đáp ứng cho các thị trường khó tính như mỹ, nhật. Hiện nay bộ nông nghiệp tỉnh bến tre đã nhiều lần tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn trái cây sạch Vietgap, Goldgap cho người nông dân trồng bưởi trong tỉnh. Bộ nông nghiệp tỉnh cũng đưa ra đề án mở rộng diện tích và thành lập vùng chuyên canh cho cây bưởi da xanh để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

nơi cung cấp bưởi da xanh bến tre

Một lần đi khảo sát thị trường chúng tôi có ghé qua nhà cung cấp bưởi da xanh Hương Miền Tây, nơi thu mua và cung ứng ra thị trường lớn nhất tỉnh bến tre hiện nay về bưởi da xanh với thương hiệu “bưởi da xanh hương miền tây”. Ông Đàm Văn Hưng, chủ nhà cung cấp hương miền tây cho biết. Hiện nay nhu cầu thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu rất lớn nhưng cơ sở của ông không thể đáp ứng được. Một phần là do nguồn nguyên liệu chưa ổn định, một phần vì người nông dân sản xuất theo hướng tự phát, chưa áp dụng quy trình sản xuất trái cây sạch Vietgap, Goldgap nên chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu. Để giải quyết vấn đề này cơ sở thu mua của ông đã tiến hành xây dựng nhà máy sơ chế và phân loại sau đó đưa vào kho đông lạnh bảo quản. Theo ông Hưng, hiện tại cơ sở ông thu mua mỏi ngày khoản 10 tấn. Ngoài ra ông còn kết hợp với một số nhà cung cấp bưởi da xanh lớn khác như: Trang trại bưởi da xanh Hoàng Long, Họp tác xã bưởi da xanh sông xoài… để tạo sự ổn định nguồn nguyên liệu cho cơ sở mình. 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang