Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BƯỞI DA XANH

Một số loại bệnh phổ biến gây hại trên cây bưởi da xanh

Một số loại bệnh phổ biến gây hại trên cây bưởi da xanh
Để giúp người nông dân trông cây ăn quả nói chung và một số loại cây có muối như bưởi da xanh, cam xoàn, quýt đường có thể phát hiện, phòng ngừa và trị số loại bện phổ biến gây hại vào mùa mưa.

Diện tích đất nông nghiệp trồng cây ăn quả ở nước ta đang có xu hướng tăng dần. Trong đó diện tích trồng cây ăn quả có muối cho hiệu quả kinh tế cao như bưởi da xanh, quýt đường, cam xoàn được người nông dân trồng khắp các tỉnh thành cả nước. Hiện nay diện tích trồng cây ăn quả ở các tỉnh thành cũng chỉ mang tính tự phát chứ chưa được quy hoạch vùng sản xuất cụ thể. Đây cũng là vấn đề khó khăn trong việc phòng ngừa sâu bệnh gây trên cây ăn quả của bà con nông dân. Đặc biệt là vào mùa mưa, độ ẩm thấp rất dễ phát sinh các dịch bệnh có hại trên các loại cây ăn quả và tốc độ lây nhiểm khá nhanh. Mức độ thiệt hại khá lớn, không thể lường trước được. Đứng trước tình hình đó bộ nông nghiệp đã đưa ra nhiều chính giúp người nông dân trong sản xuất như: Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả, thường xuyên mở lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất theo hướng Vietgap, cử cán bộ nông nghiệp xuống trực tiếp vùng sản xuất của người nông dân tìm hiểu và đưa ra hướng phòng trị bệnh.

bệnh vàng lá gân xanh

Bưởi da xanh, một loại cây ăn quả điển hình trong nhiều năm nay thường bị thiệt hại nặng nề trong mùa mưa. Một số loại bện gây hại và có tính lang truyền khá nhanh biến thành dịch bệnh làm ảnh hưởng tới sự phát triển và năng xuất của cây bưởi da xanh:

-Bệnh vàng lá thối rễ

-Bênh vàng lá gân xanh

-Bệnh chảy nhựa trên thân

-Bệnh tháng thư

-Bệnh gẻ cóc

-Bệnh sâu vẽ bùa

Như vậy để hạn chế mức thiệt hại do các bệnh này gây ra thì người nông dân phải áp dụng nhiều kỹ thuật trong sản xuất. Nhưng vấn đề quan trọng và ưu tiên hàng đầu là phải xữ lý hệ thống thoát nước trong vườn cây thật tốt. Không để tình trạng động nước sau mõi cơn mưa. Hệ thông mương trong vườn được gọi là đạt chuẩn thì nước phải thoát hoàn toàn sau 30p khi trời ngưng mưa. Nếu không may vườn cây bị nhiểm một trong các loại bệnh trên thì các bạn có thể dùng các loại thuốc sau để trị:

-Thuốc trị vàng lá thối rễ trên cây bưởi: Metaxyl

-Thuốc trị ghẻ cóc trên cây bưởi da xanh: Avalong

-Thuốc trị và lá gân xanh trên cây bưởi da xanh: Aliet

-Thuốc trị rầy chổng cánh, riệp sáp, nhện đỏ trên tất cả các loại cây có muối: Pop 500EC

-Thuốc trị sâu vẽ bùa gây hại lá non: Sinh học, secboot

Theo tài liệu kỹ thuật: nhà cung cấp bưởi da xanh bến tre

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang