Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BƯỞI DA XANH

Kỹ thuật xử lý ra hoa trên cây bưởi da xanh bằng hóa chất

Kỹ thuật xử lý ra hoa trên cây bưởi da xanh bằng hóa chất
Theo nguyên lý khi cây bưởi da xanh càng héo thì chồi ngủ sẽ được phân hóa thành mầm hoa. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể tạo được sự khô hạn trên vườn bưởi của bạn hoặc là bạn muốn xử lý cho bưởi ra hoa trong mùa mưa. Khi đó nếu bạn muốn áp dụng kỹ thuật cho ra hoa bằng cách tạo sự kho héo cho cây thì không được.

Theo nguyên lý khi cây bưởi da xanh càng héo thì chồi ngủ sẽ được phân hóa thành mầm hoa. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể tạo được sự khô hạn trên vườn bưởi của bạn hoặc là bạn muốn xử lý cho bưởi ra hoa trong mùa mưa. Khi đó nếu bạn muốn áp dụng kỹ thuật cho ra hoa bằng cách tạo sự khô héo cho cây thì không được. Lúc này ta phải áp dụng kỹ thuật cho bưởi da xanh ra hoa bằng cách bơm hóa chất cho cây. Quy trình áp dụng kỹ thuật xử lý ra hoa bằng hóa chất được thực hiện như sau:

ky thuat xu ly ra hoa

Dùng Paclobutrazol ở liều lượng 2,5-5g AI/cây (tùy theo tuổi cây và đường kính của cây mà tăng giảm liều lượng), tưới xung quanh gốc hoặc phun lên cây ở nồng độ 1000-2000ppm cũng có khả năng giúp cây bưởi ra hoa.

-Trên cây bưởi năm Roi phun Paclobutrazol nồng độ 1.000ppm, sau đó 30 ngày phun tiếp Thiourea nồng độ 0,3% sẽ giúp bưởi năm roi ra hoa đạt tỷ lệ cao.

-Trên bưởi long Cổ Cò 5 năm tuổi quét Paclobutrazol liều lượng 1 gr ai/gốc đạt tỷ lệ ra hoa 60-70%. Hoặc dùng Ethrel 500ppm phun lên lá hoặc tưới gốc.

-Việc sử dụng hóa chất để xử lý ra hoa cho cây bưởi cần phải thận trọng vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây bưởi, nên làm thử nghiệm một vài cây ở các nồng độ từ thấp đến cao từ đó rút ra kinh nghiệm trước khi quyết định sử dụng đại trà trên vườn.

-Ưu điểm: cây ra hoa theo ý muốn; Ít chịu ảnh hưởng của sự tác động ẩm độ trong đất trong thời gian xử lý.

-Nhược điểm: không an toàn cho người tiêu dùng nếu hoá chất còn lưu tồn trong trái; sử dụng hoá chất liều cao có thể làm gây hại bộ rể của cây bưởi, tiêu diệt vi sinh vật có ích trong đất, gây ô nhiểm môi trường.

bưởi da xanh bến tre | bưởi da xanh sông xoài

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang