Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BƯỞI DA XANH

Kỹ thuật xử lý ra hoa bằng cách lải lá trên nhánh nhện

Kỹ thuật xử lý ra hoa bằng cách lải lá trên nhánh nhện
Một khi không thể tạo được sự khô hạn cho vườn bưởi da xanh, bạn cũng không muốn dùng các loại hóa chất để kích thích ra hoa vì lý do an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Kỹ thuật xử lý ra hoa bằng cách lải lá trên nhánh nhện: Một khi không thể tạo được sự khô hạn cho vườn bưởi da xanh, bạn cũng không muốn dùng các loại hóa chất để kích thích ra hoa vì lý do an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Như vậy để có thể cho cây bưởi ra hoa mà không dùng 2 cách trên thì ta dùng phương pháp lải lá trên các nhánh nhện. Phương pháp này tuy tốn nhiều nhân công lao động nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Khi chúng ta muốn xử lý ra hoa thì tiến hành lặt hết toàn bộ các lá trên nhánh nhện. Việc lặt lá trên nhánh nhện cũng phải được tuyển chọn một cách khoa học.

ky thuật xử lý ra hoa trên cây bưởi da xanh

Kỹ thuật xử lý ra hoa bằng cách lải lá | kỹ thuật xử lý ra hoa cho cây bưởi da xanh

Tùy theo độ tuổi của cây, độ rộng của táng cây và sức khỏe của từng cây mà ta quyết định lặt lá trên bao nhiêu nhánh nhện. Ví dụ như  ta muốn cây ra 100 quả thì phải tiến hành tuyển chọn 80 đến 100 nhánh nhện có lá già và tuyển chọn phân bổ đều các cành trên cây. Sau khi làm dấu các nhánh nhện đã chọn để trái ta tiến hành cho nhân công đi lặt toàn bộ lá trên các nhánh nhện này. Sau khi lặt lá trên nhánh nhện ta hạn chế việc tưới nước và bón phân cho cây. Sau thời gian lặt lá được 1 tháng ta tiến hành tưới nước,  bón phân và kết hợp với phun thuốc kich thích ra hoa. Ta tiến hành bón mõi góc 1kg phân NPK(20 – 20 – 15), 0.5 kg phân lân và tưới nước giữ ẩm liên tục trong 10 thì cây bắt đầu ra hoa trên các nhánh nhện đã lặt lá.

bưởi da xanh bến tre | bưởi da xanh sông xoài

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang