Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BƯỞI DA XANH

Cách làm cho bưởi da xanh ra hoa nghịch mùa

Cách làm cho bưởi da xanh ra hoa nghịch mùa
Bưởi da xanh trong những năm trở lại đây luôn có giá ở mức cao do đây là loại trái cây ngon, không thuốc trừ sâu đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhà vườn. Nhưng nếu ai nắm bắt được kỹ thuật xử lý cho bưởi da xanh ra hoa nghịch vụ thì nhà vườn đó có thể bán được với mức giá cao hơn rất nhiều.

Mùa thuận của cây bưởi da xanh là vào đầu tháng 5 âm lịch. Đây là thời điểm bắt đầu của những trận mưa dầm đầu mùa sau một thời gian kho hạn. Sau thời gian khô hạn gặp nước cây sẽ phân hóa mầm hoa. Nếu như cho cây ra hoa đậu trái theo cách tự nhiên như vầy thì ta sẽ có trái bán đúng vào tháng giêng.

xử lý bưởi da xanh ra hoa nghịch vụ

Một khi ta không muốn cho ra hoa đậu trái theo mùa thuận mà muốn đều khiển cho cây ra hoa đậu trái và có thể bán đúng vào dịp tết âm lịch hay tết trung thu. Hay còn gọi là kỹ thuật xử lý ra hoa ngịch vụ thì tai phải tiến hành xử lý để tạo sự khô hạn và tưới nước để cây ra hoa theo ý muốn. Thường thì thời gian xiết nước kéo dài từ 7 đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng vùng đất, tùy thuộc vào khí hậu, thời tiết vào thời điểm mình tiến hành xiết nước. Do đó chúng ta cần kết hợp giữa thời gian xiết nước và quan sát táng lá trên cây bưởi mà quyết định thời gian tưới nước trở lại. Một khi thấy toàn bộ các lá trên thân cây héo sào lại trong một ngày, đến sáng sớm hôm sau ta tiếp tục ra vườn quan sát. Nếu tất cả các lá trên táng cây và tất cả các cây trong vườn điều vẫn còn hơi héo, lá vẫn còn hơi cóp lại.

bưởi da xanh hoàng long

Đến khi này thì ta có thể tiến hành tưới nước trở lại. Ta tiến hành tưới nước dồn dập liên tục trong 3 ngày đầu và mỏi ngày 3 lần. Kể từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 10 ta tiến hành tưới mỏi ngày 1 lần. Kể từ ngày thứ 11 trở đi ta tiến hành 1 ngày tưới 1 ngày nghĩ. Lúc này quan sát trên thân cây ta thấy xuất hiện các mầm hoa nhú ra từ trong thân và các nhánh trên cây bưởi. Đến lúc này ta chỉ cần theo dõi, quan sát và tiến hành phun thuốc trừ sâu để bảo vệ mầm hoa trước các côn trùng phá hoại như: nhện, sâu….

bưởi da xanh bến tre | bưởi da xanh sông xoài

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
^ Về đầu trang