Đối tác
Khách hàng CoopmarkShop hoa quả sạchShop hoa quả tươiKhách hàng BigcShop trái cây ngon
Cung cấp cây giống sạch bệnh, chất lượng caoTrồng bưởi theo tiêu chuẩn VietgapTrồng bưởi theo chuẩn vietgap cho năng xuất caoBưởi ngon, ngọt thanh, vỏ mỏngCung cấp bưởi da xanh, ruột hồng đạt chuẩn vietgap
DANH SÁCH NÔNG DÂN TIÊU BIỂU

Đại gia miệt vườn

Đại gia miệt vườn
Ấp phước bình, xã sông xoài một vài năm trở lại đây có khá nhiều người trở nên giàu có nhờ vào việc trồng cây bưởi da xanh. Trong đó có một vài cái tên nổi trội nhất khu vực như: Ông phạm văn Ta, Anh hồ văn Tốp, Anh lê văn Minh và đặc biệt là Anh dương văn Rõ, một nông dân được nhiều người trong vùng gọi với biệt danh là đại gia miệt vườn.

Ấp phước bình, xã sông xoài một vài năm trở lại đây có khá nhiều người trở nên giàu có nhờ vào việc trồng cây bưởi da xanh. Trong đó có một vài cái tên nổi trội nhất khu vực như: Ông phạm văn Ta, Anh hồ văn Tốp, Anh lê văn Minh và đặc biệt là Anh dương văn Rõ, một nông dân được nhiều người  trong vùng gọi  với biệt danh là đại gia miệt vườn.

Anh Rõ cho biết, nhà anh có một mảnh đất gần với vườn của nhà anh năm Thảo và anh phạm văn Ta. Vào năm 2006 vườn tiêu nhà anh bổng dưng chết hàng loạt và anh quyết định chuyển đổi sang trồng bưởi da xanh. Lúc đầu anh thường xuyên qua vườn của anh Ta và anh Thảo học hỏi kỹ thuật. Được sự hướng dẫn nhiệt tình của 2 nông dân có nhiều kinh nghiệm và cũng là những người đi đầu trong việc chuyển đổi sang trồng bưởi da xanh của vùng, dần anh cũng đã nắm bắt được một số kỹ thuật cơ bản trong việc chăm sóc loại cây này. Vườn bưởi nhà anh bắt đầu cho thu hoạch vào năm 2009 và cũng đúng vào dịp bưởi da xanh có giá cao.

anh tư rõ đại gia miệt vườn

Đến nay gia đình anh Rõ có tổng diện tích đất trồng bưởi da xanh là 3 hecta, trong đó có 2 hecta đang trong giai đoạn cho thu hoạch và 1 hecta đang trong giai đoạn phát triển. Anh cho biết gia đình anh vừa xây xong ngôi nhà  1 tỷ đồng vào cuối năm 2014 và theo chúng tôi hiện nay cơ ngơi của gia đình anh khá vững chắc.  Theo chân anh ra vườn bưởi, đạp vào mắt chúng tôi là những cây bưởi xanh tốt, trái nặng triễu quả . Anh cho biết vườn bưởi nhà anh được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap,  mõi năm bình quân gia đình anh  bán cho nhà cung cấp bưởi da xanh Hoàng Long khoản 30 tấn bưởi da xanh.

Đại gia miệt vườn

Khi chúng tôi hỏi anh về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh để cho năng xuất cao anh cười và nói: Anh không có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật như 2 người đi trước nhưng cũng rút ra một vài bí quyết riêng để cho bưởi ra hoa, đậu nhiều trái và đặc biệt là phải bảo đảm sức khỏe để cây bưởi được ăn lâu dài hơn. Trong các bí quyết đó anh cho biết phân chuồng được anh ưu tiên đưa lên hàng đầu nên hàng năm anh đều cung cấp từ 1 đến 2 bao phân bò cho mõi gốc.

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Công ty văn phòng dịch vụ thám tử hoàng longVietgapĐĩa bưởisản phẩm bưởi da xanh
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
 
^ Về đầu trang